7 loại tinh dầu có thể sử dụng thay cho nước hoa

Trong khi một số loại tinh dầu có mùi rất hăng, có những loại tinh dầu có mùi thơm rất dễ chịu vào được sử dụng như nước hoa. Đây thực sự là một tin tốt vì có những loại nước hoa có chưa thành phần tổng hợp độc hại. Những loại tinh dầu sau đây bạn có thể sử dụng thay thế cho nước hoa mà không lo ngại về sức khỏe.

Tinh dầu hoa nhài

Tinh dầu hoa nhài là một trong những loại tinh dầu để sử dụng như nước hoa. Loại dầu này có vị ngọt, mùi hương hoa sẽ làm cho bạn cảm thấy như bạn đang đi bộ qua một khu vườn hoa nhài. Ngoài mùi hương say đắm của nó, dầu hoa nhài còn có tác dụng làm giảm sự lo lắng. Vì vậy, bạn có thể muốn xem xét việc sử dụng nó cho ngày cưới của bạn.

7-loai-tinh-dau-co-the-su-dung-thay-nuoc-hoa-1

Tinh dầu hoa hồng

Loại tinh dầu này có mùi hương hoa hồng tuyệt vời. Nó giống như thể lúc nào bạn cũng đưa hoa hồng lên mũi để ngửi vậy. Tuy nhiên, mùi của nó có một chút mạnh mẽ, nên khi sử dụng bạn cần phải chú ý liều lượng. Một giọt tinh dầu hoa hồng sẽ biến bạn thành một cô ngàng đáng yêu.

7-loai-tinh-dau-co-the-su-dung-thay-nuoc-hoa-2

Tinh dầu hoắc hương

Hoắc hương là mùi hương khá phổ biển với những tay hippies vào những năm 1960, và đến nay nó vẫn là một mùi hương mà nhiều người yêu thích. Nó là một mùi hương rất sang trọng và phù hợp với cả nam lẫn nữ.

7-loai-tinh-dau-co-the-su-dung-thay-nuoc-hoa-3

Tinh dầu hoa ngọc lan tây

Được chiết xuất từ hoa ngọc lan tây, tinh dầu ngọc lan tây có một mùi thơm rất đỗi dịu dàng và thú vị, giúp bạn cảm thấy hài hòa và cân băng. Nó cũng là một mùi hương rất lãng mạn, chính vì thế tại Indonesia, hoa ngọc lan tây thường được đặt lên giường cưới.

7-loai-tinh-dau-co-the-su-dung-thay-nuoc-hoa-4

Tinh dầu vetiver

Nếu bạn thích những mùi hương gỗ và cỏ thì mùi cỏ vetiver chính là mùi hương dành cho bạn. Tinh dầu cỏ vetiver được làm từ rễ cây cỏ vetiver, có tác dụng rất tốt với những người bị mất ngủ, lo âu và ADAD.

7-loai-tinh-dau-co-the-su-dung-thay-nuoc-hoa-5

Tinh dầu cam

Tinh dầu cam là lựa chọn hoàn hảo cho những ai thích mùi hương cam quýt. Nó thật sự rất tuyệt vời, một mùi hương giúp bạn giữ tâm trạng thoải mái bất cứ khi nào bạn sử dụng nó. Tuy nhiên, loại tinh dầu này có thể gây kích ứng da nên bạn không nên dùng trực tiếp nó lên da mà nên kết hợp với một loại tinh dầu trung tính như jojoba chẳng hạn.

7-loai-tinh-dau-co-the-su-dung-thay-nuoc-hoa-6

Tinh dầu vani

Vani là một mùi hương phổ biến trong nhiều loại nước hoa. Nếu bạn thích mùi ngọt ngào của hương thơm vani thì tinh dầu vani sẽ mang đến cho bạn một mùi thơm như cupcake mà không hề chứa bất kỳ thành phần tổng hợp nào khác nữa.

7-loai-tinh-dau-co-the-su-dung-thay-nuoc-hoa-7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *